Giới thiệu về du lịch Biển Thiên Cẩm, Hà Tĩnh

Thiên Cầm nghĩa là “cung đàn biển”, bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh nằm cách trung tâm thành phố 20km. Bãi biển này nằm giữa núi Thiên Cầm và Đầu Voi giống như một hình cánh cung trải dài gần 3 km. Cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, để dòng suối trong vắt này uốn lượn rồi đổ ra biển.

Thiên Cầm Thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh hơn 20km.Biển Thiên Cầm là một vùng thiên nhiên hoang sơ. Nơi đây chỉ có tiếng sóng dội vào hang núi khiến những chuông đá, khánh đá vọng vang trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn trời có tự ngàn xưa.

Biển Thiên Cầm dài và thoải, quanh năm nước trong xanh, cát trắng mịn màng. Nhiều đặc sản tươi ngon, khách sạn nhà hàng sang trọng và giá cả bình dân nhất trên cả nước

Biển Thiên Cầm trong xanh ngày hè

Núi Thiên Cầm có nghĩa là đàn trời; tương truyền từ thủa lập quốc, có một vị vua Hùng tuần du qua đây, trước biển cả mênh mông lại có tiếng gió rừng hoà cùng tiếng gió vút lên từ các hang đá trên núi trầm hùng, huyền cảm, tựa như một hoà tấu của tạo hoá nên đặt tên là núi Thiên Cầm. Lại có sự tích kể rằng năm 1407, bị giặc Minh truy đuổi, vua Hồ Quý Ly ẩn trốn ở núi này, bị giặc bắt được nên có tên là Thiên Cầm – trời giữ, dân gian gọi là rú Gùm. Ở lưng chừng núi có một ngôi chùa tên là Thiên Cầm, tương truyền lập từ đời Lý. Chùa không lớn, nhưng thâm nghiêm, u tịch. Nhượng Bạn ở phía Nam Thiên Cầm là làng cá nổi tiếng đã hơn năm trăm năm tuổi.

Dân ở đây không chỉ có tài ra khơi vào lộng, đánh cá giỏi mà còn có nghề chế biến nước mắm ruốc nổi tiếng.Và thật thú vị bởi người đân làng này có đời sống văn hoá dân gian thật đặc sắc, sự kết hợp giữa dân ca và dân vũ đã tái hiện khái quát một cách tài tình cuộc sống lao động và khát vọng bình yên trong chinh phục biển cả của người Nhượng Bạn.

Bien thien cam Ha Tinh 1- Du lich Nam Dinh

Ở đầu làng Nhượng Bạn, gần đường ra biển Thiên Cầm là chùa Yên Lạc. Chùa được lập từ thời Lê (khoảng thế kỉ XV – XVI ). Chùa Yên Lạc có khá nhiều tượng phật, trong đó có tượng A di đà mang nhiều đặc điểm nghệ thuật điêu khắc Chàm; lại có bức tranh cổ “Thập điện diêm vương” có niên đại hàng mấy trăm năm …
Hệ thống dịch vụ ở đây khá hoàn hảo. Các nhà hàng khách sạn luôn tận tình phục vụ du khách. Đến đây, bạn khong chỉ tắm mình trong không gian đất trời – biển cả mà còn được thưởng thức các đặc sản biển như tôm, cua, mực, ốc … chế biến theo thú ẩm thực của người Nhượng Bạn …

Nếu cần thêm thông tin du lịch hoặc sự trợ giúp vui lòng chat trực tuyến tại website của Du lịch S Việt Nam hoặc Mobile/Zalo/Viber/Whatsapp/Facebook số: 0911656363 (24/7)

One thought on “Du lịch biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *