(Du lịch Nam Định website) Nam Định có rất nhiều đặc sản, trong đó có món phở Nam Định. Tuy nhiên, ở Nam Định không phải nơi nào cũng có quán phở ngon mà khi ăn một lần bạn sẽ muốn ăn mãi. Ở đây chỉ có hai hàng phở gia truyền nổi tiếng khắp gần xa, đó là quán phở Đán và phở cụ Tặng. Đến ăn phở tại một trong hai quán này, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt thơm ngon mà chỉ có phở Nam Định mới có.

1. Quán phở Đán – Quán phở bò Nam Định nổi tiếng hàng đầu

Quán phở Đán trước kia nằm ở số 128 Hai Bà Trưng nhưng hiện nay đã được chuyển về số 142 đường Bắc Ninh kéo dài.

Quán phở ở đây đã có tuổi đời hơn mấy chục năm. Nhắc đến phở Đán, người Nam Định sẽ nói phở ở đây ngon tuyệt. Nước dùng trong, ngọt tự nhiên và có mùi thơm cực hấp dẫn. Thịt bò thái mỏng, ăn mềm và ngọt thịt. Giá cả lại cực kì phải chăng, nhân viên lại rất vui vẻ và nhiệt tình

Quán phở Đán chỉ có hai loại chính là phở bò tái, chín và phở gà. Tuy nhiên, nếu đánh giá thì phở bò của quán vẫn là ngon nhất.

Pho Bo Nam Dinh - quan Pho Dan Nam Dinh

Nếu là người mới đến Nam Định và muốn tìm quán phở Đán, bạn sẽ khó thể tìm được ngay lần đầu tiên nếu không hỏi thăm vì quán không có biển hiệu to nổi bật. Quán phở Đán chỉ có biển hiệu khiêm tốn với một miếng bìa các tông có ghi dòng chữ nguệch ngoạc tên quán treo trên cành cây trước cửa

2. Quán phở cụ Tặng – Quán phở bò Nam Định

Đây là quán phở nổi tiếng là có phở ngon nhất nhì thành Nam. Quán nằm ở 23 phố Hàng Tiện. Quán chỉ vẻn ẹn có 17-18m2 nhưng lúc nào cũng đông khách.

Chủ quán hiện tại là chị Lê Thị Thu Hà, cháu ngoại của cụ Tặng, truyền nhân nghề phở gia truyền đời thứ 3.

Hồi đầu mới mở quán, phở cụ Tăng có hai món ngon nổi tiếng là món phở bò áp chảo và phở bò sốt vang. Mặc dù thịt bò của quán được cắt thành khối chữ nhật dày nhưng khi ăn lại rất mềm, ngọt mà không bở, nhừ. Đây có lẽ là bí quyết gia truyền mà chỉ riêng phở cụ Tăng mới có.

Quán phở cụ tăng chỉ mở bán từ lúc 9h và quán lúc nào cũng trong tình trạng hết phở để bán, vì vậy, nếu muốn thưởng thức được món phở Nam Định ngon nổi tiếng này, bạn phải đến đây thật là sớm và nhâm nhi cảm nhận được hương vị ngon khó quên của món phở bò Nam Định có một không hai này.

Theo namdinh365

Nếu cần thêm thông tin du lịch hoặc sự trợ giúp vui lòng chat trực tuyến tại website của Du lịch S Việt Nam hoặc Mobile/Zalo/Viber/Whatsapp/Facebook số: 0911656363 (24/7)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *