Tuần Du lịch Ba Bể Bắc Kạn năm 2017 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/10 tại khu tổ chức Lễ hội Lồng tồng Ba Bể đến hết ngày 23/10/2017.

 

Tuần Du lịch Ba Bể Bắc Kạn năm 2017 sẽ được tổ chức tại thôn Pó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Với chương trình nghệ thuật đặc sắc giới thiệu vẻ đẹp của mảnh đất và con người Ba Bể, Bắc Kạn, qua đó giúp du khách hiểu rõ hơn về những nét văn hóa đặc trưng và tiềm năng du lịch của Bắc Kạn. Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, nhân dân và du khách sẽ đi tham quan các gian hàng và xem thi đấu bóng chuyền hơi.

Hồ Ba Bể ở Bắc Kạn
Hồ Ba Bể ở Bắc Kạn

Điểm nhấn của Tuần Du lịch là chương trình trưng bày, giới thiệu văn hóa du lịch Bắc Kạn được tổ chức liên tục từ ngày 18 đến 23/10 tại Khu tổ chức Lễ hội Lồng tồng Ba Bể. Các huyện, thành phố, doanh nghiệp sẽ tham gia trưng bày và bán các sản phẩm, sản vật đặc sắc của địa phương; chế tác các dụng cụ sản xuất, đàn tính, khèn, đan, dệt, thêu...; chế biến các món ăn đặc trưng truyền thống của từng địa phương phục vụ khách du lịch; giới thiệu tài nguyên du lịch của địa phương.

Đi thuyền trên lòng Hồ Ba Bể ở Bắc Kạn
Đi thuyền trên lòng Hồ Ba Bể ở Bắc Kạn

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch Ba Bể Bắc Kạn năm 2017 còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn như: Lễ hội hoa đăng vào tối 20/10 tại hồ Ba Bể; chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại Khu tổ chức Lễ hội Lồng tồng Ba Bể với các hoạt động thi đấu thể thao sôi nổi (bóng chuyền hơi, kéo co, đẩy gậy, tung còn, bắn nỏ...) và các trò chơi dân gian (đua thuyền độc mộc, bắt vịt, bịt mắt bắt dê, đập niêu đất); trưng bày và giới thiệu sách, báo, tranh, ảnh quảng bá về du lịch Bắc Kạn; chiếu phim tuyên truyền, quảng bá du lịch...

Tuần Du lịch Ba Bể Bắc Kạn năm 2017 được xác định là sự kiện nổi bật trong tổng thể các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Bắc Kạn trong năm 2017. Đây không chỉ là cơ hội đưa du lịch Bắc Kạn đến gần hơn với du khách thập phương mà còn là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư vào các loại hình du lịch dịch vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển.

Theo TỔNG CỤC DU LỊCH

 

Nếu cần thêm thông tin du lịch hoặc sự trợ giúp vui lòng chat trực tuyến tại website của Du lịch S Việt Nam hoặc Mobile/Zalo/Viber/Whatsapp/Facebook số: 0911656363 (24/7)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *