Các tuyến du lịch ở vườn quốc gia Xuân Thuỷ Nam Định

Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 23 19 Compressed

1.Tuyến du thuyền cửa sông – Du lịch vườn quốc gia Xuân Thuỷ

Dành cho du khách muốn tìm hiểu khái quát Vườn quốc gia Xuân Thủy trong quỹ thời gian có hạn. Tuyến này xuất phát từ trụ sở vườn quốc gia Xuân Thủy đi theo sông Vọp ra cửa Ba Lạt (cửa Sông Hồng). Du khách có thể ghé thăm ngọn Hải Đăng – Tiền Hải, đài quan sát Cồn Ngạn và thăm Cồn Xanh – một đảo cát pha mới bồi. Sau đó du khách nghỉ trưa thăm thú đảo Cồn Lu và quay về thăm các cánh rừng ngập mặn ở cửa sông. Nếu may mắn, du khách có thể được ngắm nhìn những đàn chim di trú đang bình thản kiếm ăn ở ngay đầu sông Trà.
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 28 46 Compressed
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 28 46 Compressed

2. Tuyến xem chim – Du lịch vườn quốc gia Xuân Thuỷ

Tuyến này dành cho những du khách có nhu cầu khám phá thiên nhiên, quan sát chim muông và chiêm ngưỡng những cảnh quan độc đáo của hệ sinh thái đất ngập nước ở cửa sông ven biển.
Xuất phát từ văn phòng vườn quốc gia du khách đi dọc theo sông Vọp đến cuối Cồn Lu, Cồn Ngạn – Đây là vùng chim quan trọng của vườn quốc gia – là nơi cư ngụ của các loài chim nước quý hiếm. Đây cũng là khu vực người dân địa phương vây nuôi Ngao quảng canh khá hùng vĩ. Du khách có thể tiếp tục đi bộ dọc theo các giồng cát ở má ngoài Cồn Lu để quan sát rừng phi lao, xem các loài chim rừng và chim ven biển, đến đầu Cồn Lu du khách nên thuyền trở về vườn quốc gia.
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 30 13 Compressed
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 30 13 Compressed

3. Tuyến điền dã – Du lịch vườn quốc gia Xuân Thuỷ

Du khách đi bộ qua các sinh cảnh tự nhiên gồm các cánh rừng và các đầm tôm (mô hình sinh kế – sinh thái của người dân địa phương). Du khách có thể ghé thăm các đầm tôm, xem tập quán canh tác theo phương thức quảng canh cải tiến của các chủ đầm, đồng thời có thể quan sát các loài chim hoang dã kiêm mồi và nghỉ ngơi tại khu vực. Vào mùa chim di trú, du khách có thể gặp Cò Thìa cùng nhiều loài chim nước đang chung sống rất tự nhiên với con người trong các đầm tôm của người dân địa phương.
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 23 53 Compressed
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 23 53 Compressed

4. Tuyến du khảo đồng quê – Du lịch vườn quốc gia Xuân Thuỷ

Tuyến này áp dụng cho du khách muốn thăm quan khám phá đời sống của người dân địa phương. Tuyến được xuất phát từ trụ sở vườn quốc gia đi qua các làng mới Tân Hồng và Điện Biên. Du khách tiếp tục khám phá cuộc sống tấp lập của các ngư dân trên bến cá Giao Hải, thăm làng dệt lưới, làm nước mắm và chợ quê ở đây. Trên đường trục chạy dọc khu trung tâm của các xã vùng đệm du khách có thể ghé thăm các công trình kiến trúc độc đáo như: Nhà bổi, Chùa chiền, Nhà thờ thiên chúa giáo… Nếu may mắn gặp dịp lễ hội du khách có thể được chiêm ngưỡng những nét văn hóa dân gian thú vị và đặc sắc (hát chầu văn, bơi trải,…) của một vùng quê giàu đẹp và yên bình.
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 21 46 Compressed
Cac Tuyen Du Lich O Vuon Quoc Gia Xuan Thuy Nam Dinh10 21 46 Compressed

Video Khám phá vườn quốc gia Xuân Thủy


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...
Nhóm: