Các tuyến du lịch vườn quốc gia Xuân Thuỷ

Cac Tuyen Du Lich Vuon Quoc Gia Xuan Thuy0962

Du lịch S Việt Nam xin giới thiệu Các tuyến du lịch vườn quốc gia Xuân Thuỷ ở Nam Định đến du khách yêu du lịch khám phá thiên nhiên, muốn tìm về với thiên nhiên

1.Tuyến du thuyền cửa sông – vườn quốc gia Xuân Thủy

Dành cho du khách muốn tìm hiểu khái quát Vườn quốc gia Xuân Thủy trong quỹ thời gian có hạn. Tuyến này xuất phát từ trụ sở vườn quốc gia Xuân Thủy đi theo sông Vọp ra cửa Ba Lạt (cửa Sông Hồng). Du khách có thể ghé thăm ngọn Hải Đăng – Tiền Hải, đài quan sát Cồn Ngạn và thăm Cồn Xanh – một đảo cát pha mới bồi. Sau đó du khách nghỉ trưa thăm thú đảo Cồn Lu và quay về thăm các cánh rừng ngập mặn ở cửa sông. Nếu may mắn, du khách có thể được ngắm nhìn những đàn chim di trú đang bình thản kiếm ăn ở ngay đầu sông Trà.

2. Tuyến xem chim – vườn quốc gia Xuân Thủy

Tuyến này dành cho những du khách có nhu cầu khám phá thiên nhiên, quan sát chim muông và chiêm ngưỡng những cảnh quan độc đáo của hệ sinh thái đất ngập nước ở cửa sông ven biển.
Xuất phát từ văn phòng vườn quốc gia du khách đi dọc theo sông Vọp đến cuối Cồn Lu, Cồn Ngạn – Đây là vùng chim quan trọng của vườn quốc gia – là nơi cư ngụ của các loài chim nước quý hiếm. Đây cũng là khu vực người dân địa phương vây nuôi Ngao quảng canh khá hùng vĩ. Du khách có thể tiếp tục đi bộ dọc theo các giồng cát ở má ngoài Cồn Lu để quan sát rừng phi lao, xem các loài chim rừng và chim ven biển, đến đầu Cồn Lu du khách nên thuyền trở về vườn quốc gia.

3. Tuyến điền dã – vườn quốc gia Xuân Thủy

Du khách đi bộ qua các sinh cảnh tự nhiên gồm các cánh rừng và các đầm tôm (mô hình sinh kế – sinh thái của người dân địa phương). Du khách có thể ghé thăm các đầm tôm, xem tập quán canh tác theo phương thức quảng canh cải tiến của các chủ đầm, đồng thời có thể quan sát các loài chim hoang dã kiêm mồi và nghỉ ngơi tại khu vực. Vào mùa chim di trú, du khách có thể gặp Cò Thìa cùng nhiều loài chim nước đang chung sống rất tự nhiên với con người trong các đầm tôm của người dân địa phương.
Cac Tuyen Du Lich Vuon Quoc Gia Xuan Thuy0963
Cac Tuyen Du Lich Vuon Quoc Gia Xuan Thuy0963

4. Tuyến du khảo đồng quê – vườn quốc gia Xuân Thủy

Tuyến này áp dụng cho du khách muốn thăm quan khám phá đời sống của người dân địa phương. Tuyến được xuất phát từ trụ sở vườn quốc gia đi qua các làng mới Tân Hồng và Điện Biên. Du khách tiếp tục khám phá cuộc sống tấp lập của các ngư dân trên bến cá Giao Hải, thăm làng dệt lưới, làm nước mắm và chợ quê ở đây. Trên đường trục chạy dọc khu trung tâm của các xã vùng đệm du khách có thể ghé thăm các công trình kiến trúc độc đáo như: Nhà bổi, Chùa chiền, Nhà thờ thiên chúa giáo… Nếu may mắn gặp dịp lễ hội du khách có thể được chiêm ngưỡng những nét văn hóa dân gian thú vị và đặc sắc (hát chầu văn, bơi trải,…) của một vùng quê giàu đẹp và yên bình.

5. Dịch vụ nghỉ ngơi, lưu trú tại vườn quốc gia Xuân Thủy

Khi đến vườn quốc gia Xuân Thủy, du khách có thể ở nhà khách của Vườn, ở Khách sạn hoặc ở nhà dân trong làng.

 Phòng khép kín (có máy điều hòa, có tắm nóng lạnh) 300k/đêm
 Phòng khép kín (không có điều hòa, có tắm nóng lạnh) 250k/đêm
 Nhà dân: Nằm ở trong làng và cách Vườn khoảng 5 -10 km. Giá cả theo thỏa thuận khoảng 150k/đêm/người

6. Dịch vụ ăn uống, giá cả tại vườn quốc gia Xuân Thủy

Chúng tôi có 1 nhà ăn lớn và có thể đáp ứng cho khoảng 200 suất ăn. Chúng tôi có thể phục vụ cho các bạn với giá cả đặc biệt hoặc các bạn cũng có thể thỏa thuận trước với chúng tôi. Tất nhiên, những món ăn ở đây sẽ mang đậm tính cộng đồng nhưng chúng tôi cũng sẽ cố gắng phục vụ những món mà bạn yêu cầu.
– Ăn trưa và ăn tối: 150.000-250.00/người/bữa (chủ yếu là hải sản tươi sống)
– Ăn sáng và ăn đêm: 30.000/người/bữa.

7. Phương tiện di chuyển tại vườn quốc gia Xuân Thủy

vườn quốc gia Xuân Thuỷ là một vùng đất ngập nước điển hình nằm ở phía Bắc của Việt Nam. Do vậy, những chiếc thuyền là phương tiện di chuyển phổ biến ở đây. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn di du ngoại một cách thuận tiện nhất trên đất bằng xe máy hoặc xe đạp.
Ca nô lớn (10 chỗ): 2.000.000 VNĐ/tròn tour
Ca nô nhỏ (4 – 6 chỗ): 1.000.000 – 1.200.000
VNĐ/ tròn tour: Thuyền của dân (30 – 40 chỗ)
2.000.000 – 2.500.000 VNĐ/ tròn tour
Thuyền của dân  (dọc sông Trà): 800.000 VNĐ/ tròn tour
Thuê xe máy: (1 bình xăng đầy): 150.000 VNĐ/ngày
Thuê xe đạp: 50.000 VNĐ/ngày

8. Du lịch xem chim tại vườn quốc gia Xuân Thủy

Với trên 200 loài chim với hàng chục nghìn cá thể, vườn quốc gia Xuân Thuỷ thực sự là một ga chim lớn của vùng đồng bằng Sông Hồng. Đến với vườn quốc gia Xuân Thuỷ bạn sẽ được khám phá các loài chim mới lạ, được thoả sức ngắm nhìn những chú chim đang say sưa kiếm ăn, những đàn cò bay lượn trên nền rừng xanh biếc.
Mùa chim di cư là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Do đó, đây là thời gian tốt nhất để xem chim với rất nhiều loài chim khác nhau,…Trong số đó có một số loài được ghi vào sách đỏ thế giới.
Tuy nhiên vào mùa hè, du khách cũng có thể xem được rất nhiều các loài chim rừng khác nhau, trong đó có nhiều loài quý hiếm và rực rỡ như: Sẻ đồng ngực vàng, Đuôi cụt bụng đỏ, Các loài Sả,…

9.Các dịch vụ khác tại vườn quốc gia Xuân Thủy

Khi đến Vườn, bạn cần phải có một hướng dẫn viên để hướng dẫn du lịch thăm quan rừng, chim và các nét văn hoá truyền thống của người dân sống ven biển bạn sẽ phải trả thêm phí hướng dẫn.
– Tiền người hướng dẫn: 300.000 VNĐ/người/buổi.
Hiện tại Vườn có một phòng họp nhỏ (50 chỗ ngồi, hệ thống âm thanh chất lượng, điều hòa cây, Wifi,…) và một phòng họp lớn (200 chỗ ngồi, trang thiết bị hiện đại, điều hòa, có phòng giải lao, phòng chiếu phim, thư viện,…) cho thuê để các đơn vị, các tổ chức và các cá nhân tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc, đám cưới,…
– Giá phòng họp nhỏ: 2.000.000 VNĐ/ ngày (chưa bao gồm đồ giải lao)
– Giá phòng họp lớn: 4.000.000 VNĐ/ngày (chưa bao gồm đồ giải lao)
Ngoài ra Vườn còn có phòng Hội nghị nhỏ (chứa khoảngKaraoke giúp cho du khách giải trí sau khi đi du ngoại về.

10. Những trang thiết bị bạn cần mang theo

Bạn nên chuẩn bị tốt cho bản thân bạn khi đến vườn quốc gia Xuân Thuỷ.
– Giấy/thẻ tuỳ thân: hộ chiếu, CMTN
– Đồ dùng cá nhân
– Thuốc men: nó là không bắt buộc, nhưng tốt hơn là bạn nên mang theo các loại thuốc: đau đầu, đau bụng, cảm cúm,….
– Thức ăn: đây là vùng nông thôn, nên rất khó để có những thức ăn nhanh, đóng hộp. Do vậy, bạn nên mang theo một chút thức ăn nếu bạn không ngại.

Tham khảo: các tour du lịch từ Nam Định do du lịch S Việt Nam tổ chức


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: