Công bố những Kỷ lục về biển của Việt Nam


(Mua tour du lich)?p=1799

Ngày 4/5, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố những Kỷ lục về biển của Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (1-8/6), ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6).

Kỷ lục về biển của Việt Nam: Bãi biển Trà Cổ là bãi biển dài nhất, thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Móng Cái 9 km đường bộ. Với chiều dài 17 km, diện tích khoảng 170 ha cong hình vành khuyên, bãi biển trải dài từ Mũi Gót phía bắc đến Mũi Ngọc ở phía nam.

bien tra co - bai bien dai nhat viet nam - anh nho

Kỷ lục về biển của Việt Nam: Hoàng Sa – Trường Sa là quần đảo có không gian lớn nhất, dài nhất, rộng nhất, sâu nhất, xa nhất, có nhiều đảo đá nhất. Quần đảo Hoàng Sa nằm trong vùng biển rộng khoảng 15.000 km2, còn quần đảo Trường Sa là 160.000 – 180.000 km2.

Quan dao Hoang Sa - Truong Sa - anh nho

Kỷ lục về biển của Việt Nam: Hoàng Sa – Trường Sa cũng là quần đảo Việt Nam được vẽ nhiều nhất trên bản đồ cổ và hiện đại trong nước và quốc tế. Từ năm 1525 đến 1886, có khoảng 50 bản đồ mô tả nước Việt Nam với thềm lục địa và Biển Đông, gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa.

Kỷ lục về biển của Việt Nam: Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là lễ hội dân gian duy nhất có từ xa xưa mô tả những khó khăn, gian khổ nhưng rất oai hùng của những người lính Việt Nam canh giữ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Lễ hội được tổ chức tại Miếu Hoàng Sa ở làng An Vĩnh, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 20/2 âm lịch.

Kỷ lục về biển của Việt Nam: Vịnh Hạ Long là vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất gồm 1.969 hòn đảo lớn, nhỏ, trong đó chủ yếu là các đảo đá vôi.

vinh ha long - co nhieu dao nhat viet nam - anh nho

Kỷ lục về biển của Việt Nam: Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất, có diện tích 561 km2, thuộc tỉnh Kiên Giang.

Kỷ lục về biển của Việt Nam: Khu bảo tồn biển Nam Yết là khu bảo tồn biển Việt Nam lớn nhất với diện tích 35.000 ha, thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Khu này có diện tích đảo san hô lớn và mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới phía nam Biển Đông.

Khu bao ton Nam Yet - anh nho

“Việt Nam Quốc hiệu và Cương vực Hoàng Sa – Trường Sa”, cuốn sách viết về Quốc hiệu, Cương vực và tập hợp số lượng bản đồ cổ và hiện đại về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam nhiều nhất.

Tác giả cuốn sách dày 205 trang này là nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu. Đây là công trình vừa mang tính khoa học, vừa phổ thông; khái quát suốt chiều dài lịch sử hơn 4000 năm của dân tộc Việt Nam, trong đó có nhiều tư liệu và bản đồ cổ của thế giới ghi nhận Hoàng Sa – Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam suốt hơn 500 năm qua.


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...
Nhóm: