Công bố sản phẩm du lịch “Hát Xoan làng cổ” và tour Hà Nội-Phú Thọ

Hatxoan050418 1

Ngày 4/4, tại Miếu Lãi Lèn, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Việt Trì tổ chức Lễ công bố sản phẩm du lịch “Hát Xoan làng cổ” và tour du lịch hàng ngày Hà Nội-Phú Thọ.


Điệu hát Mó cá, một trong những điệu hát được các nam thanh, nữ tú mong đợi nhất. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Chương trình du lịch “Hát Xoan làng cổ” đã được đưa vào khai thác thí điểm, phục vụ khách du lịch từ năm 2012.

Để đưa hát Xoan đến với đông đảo khách du lịch, tỉnh Phú Thọ tổ chức xây dựng sản phẩm du lịch “Hát Xoan làng cổ.”

Theo đó, các tiết mục hát Xoan sẽ được nghệ nhân và thành viên các phường Xoan biểu diễn, tổ chức định kỳ tại đình Hùng Lô từ 14-16 giờ hàng ngày và tại Miếu Lãi Lèn từ 14-16 giờ thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

Đặc biệt, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018 (từ 20-25/4, tức mùng 5-10/3 Âm lịch), chương trình “Hát Xoan làng cổ” sẽ được các nghệ nhân biểu diễn hàng ngày (từ 8-16 giờ) tại hai địa điểm trên nhằm phục vụ đồng bào, du khách cả nước.

Tour du lịch hàng ngày Hà Nội-Phú Thọ “Về miền đất Tổ Hùng Vương” được xây dựng trên cơ sở kết nối các điểm du lịch: Khu Di tích lịch sử Đền Hùng – Bảo tàng Hùng Vương-Làng cổ Hùng Lô-Miếu Lãi Lèn.

Tour du lịch này được xây dựng nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phục vụ du khách, góp phần xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động góp phần tăng cường quảng bá, kết nối tour – tuyến du lịch của tỉnh nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng, gắn với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát Xoan Phú Thọ – Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại đã được UNESCO vinh danh.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ khẳng định, việc tổ chức ký kết và đưa sản phẩm “Hát Xoan làng cổ” và tour du lịch hàng ngày Hà Nội-Phú Thọ vào khai thác sẽ góp phần đưa di sản đến với đông đảo công chúng một cách bài bản, tạo thêm một sản phẩm du lịch đặc trưng của Phú Thọ.

Đồng thời mang lại lợi ích cho những người đang bảo tồn, phát huy giá trị di sản; thể hiện trách nhiệm của các bên liên quan đối với việc phát triển du lịch.

Thời gian tới, đơn vị chuyên môn của tỉnh Phú Thọ, các hãng lữ hành tiếp tục chú trọng tuyên truyền, giới thiệu để du khách hiểu về di sản hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nghệ nhân tham gia biểu diễn; lựa chọn các bài hát Xoan phù hợp với từng đoàn khách du lịch để “Hát Xoan làng cổ” và tour du lịch hàng ngày Hà Nội-Phú Thọ trở thành sản phẩm du lịch có giá trị bền vững.

Tại buổi công bố, đại diện Trung tâm Thông tin – Xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ, Ủy ban Nhân dân thành phố Việt Trì, các doanh nghiệp lữ hành đã ký kết phối hợp triển khai tour du lịch hàng ngày Hà Nội-Phú Thọ./.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: