Đảo Nam Yết Khánh Hòa – điểm đến giàu tiềm năng

Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang02

Vùng biển cụm đảo Nam Yết có tầm quan trọng đặc biệt đối với nghề đánh bắt hải sản xa bờ. Từ năm 2010, công tác chuẩn bị thành lập Khu bảo tồn biển Nam Yết, bao gồm đảo Nam Yết và vùng phụ cận với tổng diện tích khoảng 20 ngàn ha đã được xúc tiến.

Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang06
Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang06

Theo hồ sơ Khu bảo tồn biển Nam Yết, khu vực biển Đảo Nam Yết có hệ sinh thái rạn san hô đặc trưng cho vùng biển quần đảo Trường Sa.

Hiện nay quần đảo Trường Sa chúng ta đang quản lý 9 đảo nổi và 12 đảo đá ngầm. 9 đảo nổi gồm: Đảo Trường Sa Lớn, An Bang, Trường Sa Đông, Sinh Tồn Đông, Phan Vinh, Song Tử Tây, Sinh Tồn, Sơn Ca và đảo Nam Yết. 12 đảo chìm gồm: Đảo Đá Nam, Đá Lớn, đảo đá Thuyền Chài, Cô Lin, Len Đao, Tiên Nữ, Núi Le, Tốc Tan, Đá Đông, Đá Tây, Đá Lát và đảo Đá Thị. Nguồn: “Biển đảo Việt Nam”)

Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang04
Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang04

Vùng biển Đảo Nam Yết có 246 loài san hô, 492 loài thực vật và động vật phù du, 86 loài rong, 225 loài động vật đáy, 414 loài cá san hô, 2 loài rùa biển… cùng các loài sinh vật biển quý hiếm như bào ngư, tôm hùm, trai tai tượng, hải sâm, ốc anh vũ, nhum đá, vích, đồi mồi… Trên cạn có 19 loài thực vật như dừa, mù u, bàng quả vuông, phong ba… và 10 loài chim biển, trong đó có những loài không thể tìm thấy ở đâu khác tại Việt Nam, như hải âu mặt trắng, chim điên bụng trắng, chim điên chân đỏ…

Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang05
Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang05

Thực vật có nguồn gốc đất liền nhiều nhất là dừa. Dừa mọc thành rừng trên đảo. Dường như không có một hòn đảo nào ở Trường Sa mà dừa lại sinh sôi nhanh và khỏe như tại Nam Yết. Dừa có khắp đảo, sai trái và nhiều nước. Hàng năm, các cán bộ, chiến sĩ trên đảo thường tổ chức ngày hội trồng dừa vào dịp tết nguyên đán.

Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang04
Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang04

Đối với quân và dân trên đảo, những sản phẩm từ dừa được sử dụng vào nhiều việc. Lá dừa được dùng để lợp chắn sóng, chống gió mặn cho các vườn rau, chuồng nuôi gia súc, gia cầm. Sọ dừa khô làm gáo múc nước hay gắn thêm ốc biển làm thành những hộp quà nho nhỏ gửi về tặng đất liền. Trên đảo Nam Yết, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã xây dựng các âu tàu có sức chứa hàng trăm tàu thuyền công suất 400 CV, tổ chức các điểm dịch vụ thu mua hải sản, cung cấp nước ngọt và nước đá, bán dầu diezen, lương thực và thực phẩm, sửa chữa tàu thuyền cho ngư dân đánh bắt xa bờ…(*)

Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang03
Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang03

Tàu Hải quân HQ 996 đưa Đoàn cán bộ công tác và những người dân từ đất liền đến thăm, làm việc tại nhiều đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang01
Dao Nam Yet Khanh Hoa Diem Den Giau Tiem Nang01

Để có màu xanh trên Đảo Nam Yết, những người lính đã chắt chiu từng giọt nước ngọt, thậm chí nhường cả phần nước ngọt sinh hoạt của mình để tưới cho cây. Và ở nơi ấy, lính đảo đang hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình để giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thân yêu.


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...
Nhóm: