Đền Quan Đại (Quảng Ninh): Đón Bằng Di tích lịch sử Quốc gia

Donbangditich 1

Ngày 22/7, tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban nhân xã Tiền An và đông đảo nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng Di tích lịch sử Quốc gia Đền Quan Đại.

Đền Quan Đại nằm ở thôn La Khê, xã Tiền An (Quảng Yên) thờ hai vị đại thần của triều đình nhà Nguyễn là Trương Quốc Dụng và Văn Đức Giai. Đây là hai nhà văn hóa lớn nửa cuối thế kỷ XIX và là hai vị danh tướng dũng cảm đã chỉ huy quân sỹ cùng nhân dân Quảng Yên đánh đuổi bọn giặc cướp nước và bè lũ tay sai của thực dân Pháp để bảo vệ biên cương, vùng hải đảo thuộc miền Đông Bắc của Tổ quốc.

Hàng năm cứ vào ngày 26/6 âm lịch người dân làng La Khê cùng với nhân dân xã Tiền An đều tổ chức ngày Lễ hội Đền Quan Đại hay còn gọi là ngày Giỗ trận nhằm tưởng nhớ công lao và bày tỏ lòng biết ơn hai vị trung thần nhà Nguyễn đã vì nước quên thân.

Nhân kỷ niệm 150 năm ngày mất của 2 vị tướng nhà Nguyễn là Trương Quốc Dụng và Văn Đức Giai, Ủy ban nhân xã Tiền An cùng đông đảo nhân dân vùng Quảng Yên đã tổ chức Lễ đón Bằng Di tích lịch sử Quốc gia Đền Quan Đại theo Quyết định số 2100 ngày 8/7/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đền Quan Đại hiện nay vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của hai danh nhân, như: bia ký, sắc phong, ảnh, đồ thờ tự… cần được bảo vệ, giữ gìn, tôn tạo nhằm phát huy giá trị của di tích trong việc giáo dục cho các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của dân tộc./.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: