Điện Biên tiếp nhận phiên bản trống đồng, súng thần công

Trongsungthancong 1

Tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ trao, tiếp nhận các phiên bản kỷ vật di sản gồm trống đồng, súng thần công, kiếm lệnh được đúc mới bằng phương pháp thủ công truyền thống do tỉnh Thanh Hóa trao tặng.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã giao Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp nhận các hiện vật trên, bảo quản, gìn giữ và trưng bày tại vị trí trang trọng trong Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tại buổi lễ diễn ra vào tối 19/7, ông Hồ Quang Sơn, Ủy viên Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Chủ tịch Liên chi hội Di sản văn hóa Việt Nam Lam Kinh Thanh Hóa đã giới thiệu các phiên bản kỷ vật di sản được trao tặng cho tỉnh Điện Biên lần này, gồm các hiện vật Trống đồng Ngọc Lũ, đường kính 70cm tượng trưng cho 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, thân trống cao 60cm tượng trưng cho 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trên thân trống khắc họa 5 hình ảnh tiêu biểu cho cuộc đời và hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Súng thần công đúc bằng đồng dài 60cm tượng trưng cho 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Kiếm lệnh dài 65cm được đúc bằng đồng mạ vàng, tượng trưng cho 65 năm Đại tướng giữ ngôi Tướng lệnh.

Đây là những hiện vật có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng, mỗi con số, hoa văn đều mang thông điệp thể hiện tình cảm, tâm huyết, nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Thanh Hóa đối với Điện Biên Phủ, sự tri ân đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên mảnh đất lịch sử.

Tiếp nhận các phiên bản kỷ vật di sản trên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên Phạm Xuân Kôi bày tỏ các hiện vật được trao tặng ngày hôm nay là món quà quý giá, là tình cảm của nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa và Liên chi hội Di sản văn hóa Việt Nam Lam Kinh Thanh Hóa dành cho Điện Biên.

Tại buổi lễ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng đã trao tặng Bằng khen cho Liên chi hội Di sản văn hóa Việt Nam Lam Kinh Thanh Hóa, ông Hồ Quang Sơn, Nghệ nhân Nguyễn Minh Tuấn và người tài trợ Chu Thị Hiền đã có nhiều thành tích trong công tác vận động, tuyên truyền và thực hiện chương trình đúc hiện vật trao tặng khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Điện Biên./.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: