Gợi ý những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Định

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tiegoi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Ng O Nam Dinh 12

Du lịch SViệt Nam xin gợi ý những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Định cho Du khách tham khảo khi đến với du lịch Nam Định

Khu phố cổ Nam Định

Nếu như Hà Nội xưa có 36 phố phường thì TP Nam Định cũng có đến 40 phố cổ mang tên “Hàng” như Hàng Sắt, Hàng Đồng, Hàng Cau, Hàng Cấp, Hàng Thao, Hàng Mâm, Hàng Bát, Hàng Tiện…. Nếu về Nam Định ngày nay du khách vẫn bắt gặp đâu đó hình ảnh phố cổ giữa những đổi thay của thành phố văn hóa đặc trưng vùng Nam sông Hồng xưa.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Pho Co 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Pho Co 680×480 Compressed

Đền Trần – Nam Định

Điểm đầu Nam Định mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó chính là Đền Trần. Bởi du lịch thành phố Nam Định bạn không thể bỏ lỡ địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện lịch sử hay về ngôi đền này được.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Den Tran 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Den Tran 680×480 Compressed

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Vuong Cung Thanh Duong Phu Nhai 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Vuong Cung Thanh Duong Phu Nhai 680×480 Compressed

Vốn dĩ, Nam Định là mảnh đất có nhiều người theo giáo phận. Nếu đã đến Nam Định rồi bạn hãy đến thăm Nhà thờ Phú Nhai. Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Phú Nhai (hay còn gọi là Nhà thờ Phú Nhai, Đền Thánh Phú Nhai) là tên gọi của một nhà thờ Công giáo Rôma thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Nhà thờ Phú Nhai nằm ở trung tâm của xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, cách thị trấn Xuân Trường hơn 1 km. Đây là một trong những ngôi nhà thờ có diện tích rộng lớn nhất Việt Nam.

Bảo tàng Nam Định

Vốn dĩ, Nam Định là mảnh đất nổi tiếng với những người con hiếu học, luôn dẫn đầu cả nước trong các kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Bảo tàng tỉnh Nam Định đang lưu giữ và phát huy giá trị của gần 20.000 tài liệu, hiện vật phản ánh một cách sinh động và tương đối toàn diện về lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội của tỉnh Nam Định.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bao Tang Nam Dinh 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bao Tang Nam Dinh 680×480 Compressed

Nhà thờ Xương Điền – Nam Định

Nhà thờ đổ và cánh đồng muối thuộc bãi biển Xương Điền, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định. Trước năm 1996, đây từng là một ngôi làng với nhiều nhà thờ rất đẹp và đồ sộ. Sau đó, biển xâm lấn sâu vào đất liền khiến ngôi làng biến mất, tuy nhiên, một số công trình vẫn còn đó nhưng không còn được nguyên vẹn.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Nha Tho Xuong Dien 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Nha Tho Xuong Dien 680×480 Compressed

Cửa Ba Lạt – nơi con sông Hồng chảy về với biển

Nơi sông Hồng đổ ra Biển Đông có nhiều câu chuyện đẹp và ly kỳ như huyền thoại. Có người truyền miệng rằng cái tên cửa Ba Lạt bắt nguồn từ chính những xác người chết đói năm 1945 không được chôn cất, phải cột ba mối lạt tre thả trôi sông Hồng để ra nấm mồ lớn ở Biển Đông.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Cua Bien Ba Lat 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Cua Bien Ba Lat 680×480 Compressed

Cánh đồng muối Bạch Long – Giao Thủy

Cánh đồng muối Bạch Long (Giao Thủy, Nam Định) là địa điểm du lịch ở Nam Định rất nổi tiếng với dân nhiếp ảnh. Nhưng với chúng tôi, một ngày không làm muối với những cư dân mộc mạc, thân thiện đã dệt nên sợi chỉ gắn kết vô hình.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tiegoi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Ng O Nam Dinh 6
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tiegoi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Ng O Nam Dinh 6

Biển Quất Lâm – Giao Thủy

Nếu bạn là người yêu du lịch biển thì bạn không thể không đến tham quan biển Quất Lâm – Giao Thủy. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Định trong các dịp hè, hay các dịp cuối tuần dành cho những ai muốn rời xa cuộc sống ồn ào phố thị về thưởng thức sự bình yên, tĩnh lặng nơi đây.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bien Quat Lam 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bien Quat Lam 680×480 Compressed

Chùa Cổ Lễ

Địa điểm du lịch tại Nam Định tiếp theo chúng ta cùng đến tham quan Chùa Cổ Lễ tại Trực Ninh – Nam Định các bạn nhé! Đây là một ngôi chùa cổ xuất hiện từ thời nhà Lý, có tên tự là chùa “Thần Quang”tọa lạc tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Trải qua quá trình tôn tạo trùng tu, chùa có dáng vẻ, sắc thái riêng; trong đó đặc biệt nổi bật là phong cảnh kiến trúc độc đáo, mang yếu tố “cửa Thiền trên nền văn hóa dân tộc, phương Đông kết hợp với phương Tây”

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Chua Co Le 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Chua Co Le 680×480 Compressed

Chùa tháp Phổ Minh – Nam Định

Tháp Phổ Minh gồm 14 tầng, cao 21,2m, mặt quay hướng Nam, mặt bằng được bố cục vuông, cạnh đáy của đế dài 5,21m, cửa các tầng ở 4 phía được trổ theo lối cuốn tò vò. Dạng kiến trúc của tháp là dạng trung gian giữa loại tháp hoa sen (phần trên) và tháp tu-di-tọa (phần đế). Trọng lượng táp khoảng 700 tấn trên một diện tích nhỏ 30m2 lại ở vùng chiêm trũng nhưng vẫn đứng vững suốt bảy thế kỷ qua.Tháp là một trong những nơi thờ xá-lợi Trần Nhân Tông. Chùa đã được trùng tu nhiều lần, lần đại tu mới nhất là các năm 1994-1995. Chùa đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Chua Thap Pho Minh 680x480 Compressed 1
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Chua Thap Pho Minh 680×480 Compressed 1

Bảo tàng Dệt – Nam Định

Bảo tàng ngành Dệt May Việt Nam tại Nam Định toạ lạc tại số 5 đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định, trên Khu Nhà truyền thống của Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định. Đây là một trong những cái nôi của ngành Dệt may với truyền thống chiến đấu, lao động sản xuất hào hùng và cũng là nơi lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng của cán bộ, công nhân viên ngành Dệt May Việt Nam.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bao Tang Det 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bao Tang Det 680×480 Compressed

Nhà thờ đổ Hải Lý – Nam Định

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nam Định thu hút giới trẻ, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia về đây chụp ảnh bởi lối kiến trúc cũng như câu chuyện về nhà thờ đổ đã làm “si mê” du khách khi ghé thăm.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Nha Tho Do 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Nha Tho Do 680×480 Compressed

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm, Vụ Bản, Nam Định

Bạn đã từng nghe địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nam Định mang tên Núi Ngăm hay chưa? Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (Ngăm Resort) nằm trên Thôn Kim Thái ,xã Minh Tân, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định,với diện tích 15ha nằm trong quần thể di tích Phủ Dầy. Chỉ cách trung tâm thành phố Nam Định 12km và cánh Hà Nội 90km với đường giao thông thuận tiện, khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là một điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Nui Ngam 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Nui Ngam 680×480 Compressed

Bảo tàng đồng quê – Giao Thủy

Và bạn sẽ phải cực kỳ ấn tưởng khi ghé thăm địa điểm du lịch tiếp theo tại Nam Định là Bảo tàng đồng quê. Từ thành phố Nam Định, vượt 40km về xã Gia Thịnh thuộc huyện Giao Thủy của tỉnh Nam Định, du khách có mặt tại Bảo tàng đồng quê. Bảo tàng đồng quê nằm giữa một vùng quê trù phú, xung quanh cánh đồng lúa đang ngả màu vàng, là nơi lưu giữ và tái hiện cuộc sống của những người nông dân ở đây nói riêng, vùng đồng bằng Bắc Bộ nói chung.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bao Tang Dong Que 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Bao Tang Dong Que 680×480 Compressed

Cột cờ Nam Định

Cột cờ Nam Định nằm trên đường Tô Hiệu thuộc phường Ngô Quyền – TP Nam Định. Thời xưa, Cột cờ Nam Định còn gọi là kỳ đài. Đây là một trong bốn cột cờ được xây dựng vào đầu thời Nguyễn,là Cột cờ Kinh thành Huế (1807), Cột cờ Hà Nội (1812) và Cột cờ Thành Bắc Ninh (1838). Căn cứ theo một số tư liệu, Cột cờ Thành Nam xây cùng thời với Cột cờ Hà Nội. Công trình này được bổ sung thêm nhiều ở phía trên đỉnh nên đến năm Quý Mão (1843) mới hoàn tất.

Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Cot Co 680x480 Compressed
Goi Y Nhung Dia Diem Du Lich Noi Tieng O Nam Dinh Cot Co 680×480 Compressed

Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: