Hải Phòng: Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2018 diễn ra với nhiều nét mới

Lehoi Lechan18

UBND quận Lê Chân, TP Hải Phòng mới đây đã thông báo chương trình chính thức về Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân – Xuân Mậu Tuất 2018. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày 23,24,25/3 (tức ngày 7,8,9 tháng Hai âm lịch ) tại quần thể khu di tích Nữ tướng Lê Chân, bao gồm: Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đền Nghè, đình An Biên với nhiều nét mới so với 7 lần trước.


Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, nơi du khách trong và nước ngoài luôn chọn là điểm dừng chân đầu tiên khi đến Hải Phòng

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào tháng 3/2016. Để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của lễ hội, UBND quận Lê Chân đã ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 24/01/2018 về tổ chức Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2018.

Ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, năm nay, lễ hội được tổ chức trang trọng hơn với nhiều hoạt động đặc sắc, những nghi lễ truyền thống tạo nên nét đẹp trong lễ hội văn hóa tâm linh của nhân dân thành phố Hải Phòng.

Lễ hội sẽ tập trung nhiều vào phần lễ như lễ cáo yết, lễ dâng hương, lễ khai mạc, lễ tạ, lễ rước và phần hội với nhiều hoạt động phong phú (chương trình chợ quê, diễn xướng chầu văn, văn hóa văn nghệ, lân sư, trống hội, võ dân tộc, kéo co, cờ người và các trò chơi dân gian, giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân)…

Một số hoạt động mới năm nay của lễ hội như Dạy học tích hợp chuyên đề “Trang An Biên xưa và nay”, Ngày Hội phụ nữ “Năng động – Đảm đang”, Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam.

Trong ngày 23/3 sẽ diễn ra các hoạt động như Lễ Cáo yết, Lễ dâng hương tại Đền Nghè và đình An Biên; Hoạt động chợ quê với các gian hàng chợ quê gắn với các trò chơi dân gian; chương trình văn nghệ dân gian và Hội thi Duyên dáng Lê Chân được tổ chức tại khu vực Quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân.

Ngày 24/3, tại Đền Nghè, Đình An Biên, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân tổ chức giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (quanh Hồ Tam Bạc), biểu diễn võ thuật dân tộc, lễ Rước bộ truyền thống và Khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân tại Quảng trường tượng đại Nữ tướng Lê Chân.

Ngày 25/3, tổ chức các hoạt động thể thao như cờ người và các trò chơi dân gian, văn nghệ truyền thống, Lễ tạ diễn ra tại Đền Nghè, đình An Biên, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: