Khai hội đình Trà Cổ tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh)

Hoidinhtraco14 1

Sáng 27/6 (tức 1/6 âm lịch), TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức khai hội  đình Trà Cổ năm 2014.

Bắt đầu từ năm nay, Lễ hội đình Trà Cổ được Móng Cái nâng cấp thành lễ hội quy mô cấp thành phố, nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh thu hút du khách.

Được khôi phục từ năm 1993, Lễ hội đình Trà Cổ gắn liền với di tích đình Trà Cổ, một trong những ngôi đình cổ xưa nhất Việt Nam, được tôn vinh là cột mốc văn hóa, di sản văn hóa tinh thần đặc sắc nơi địa đầu Tổ quốc. Đình thờ 6 vị thành hoàng đã có công lập nên làng Trà Cổ.

Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 26 đến 28/6. Phần lễ bao gồm: Rước mâm hoa quả và cây đèn thần về đình; rước kiệu nghênh thần; rước cỗ chay, cỗ mặn của 12 ông đám cũ và 12 ông đám mới.

Phần hội năm nay có nhiều hoạt động phong phú, đặc biệt là chương trình nghệ thuật được tổ chức liên tục trong 3 đêm hội 26, 27 và 28/6 tại sân đình Trà Cổ, đình Tràng Vỹ với sự tham gia của gần 100 diễn viên.

Ngoài ra, còn có nhiều trò chơi dân gian được tổ chức tại bãi biển và sân đình như: Đua bè, đan lưới, đẩy gậy, kéo co, cờ thẻ, ca bài chòi…/.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: