Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở Hưng Yên


Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở Hưng Yên tọa lạc tại xóm Cả, làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên với tổng diện tích 4.685 m2. Không gian trưng bày được chia làm 4 chủ đề: Quê hương đ/c Nguyễn Văn Linh; Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn Linh với gia đình, quê hương, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế; Những tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với đ/c Nguyễn Văn Linh.

Toàn cảnh khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh ở Hưng Yên với trên 4.600 m2

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Tổng Bí thư mà tên tuổi gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp Đổi mới hôm nay. Thời gian trôi đi, vật đổi sao dời, nhưng hình ảnh đồng chí Nguyễn Văn Linh vẫn in đậm trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Ảnh tượng đồng chí Nguyễn Văn Linh trong Khu tưởng niệm ở Hưng Yên

Giữa những tất bật, bộn bề của công việc và cuộc sống, có những phút giây ta nên tìm về chốn bình yên để được lắng đọng cảm xúc. Bạn đừng quên ghé qua Hưng Yên – quê hương của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh để tưởng nhớ tới người và thăm quan những địa danh nổi tiếng giàu truyền thống văn hiến nơi đây.

Gian trưng bày chính – khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh ở Hưng Yên

Với những cống hiến lớn lao suốt cuộc đời cho đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã dành tình cảm, sự tri ân đặc biệt đối với đồng chí Nguyễn Văn Linh. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chủ trương xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí ngay trên khu đất xưa của gia đình tại Xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên). Khu tưởng niệm khánh thành 27/9/2004, 2015 được nâng cấp, tu bổ.

Nhiều đoàn thể, cơ quan chính phủ đến thắp hương tại khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh ở Hưng Yên

Hiện tổng diện tích rộng trên 4.600m2, bao gồm các hạng mục: nhà dâng hương, nhà trưng bày lưu niệm, nhà sắp lễ,… Công trình được xây dựng theo kiểu kiến trúc nhà thờ truyền thống đồng bằng Bắc Bộ. Hạng mục chính là Nhà tưởng niệm 5 gian, tường xây, kết cấu mái gỗ lim, cửa thượng song hạ bản. Gian giữa đặt ban thờ Tống Bí thư Nguyễn Văn Linh, gian phải là ban thờ gia tiên, gian trái là ban thờ thổ công, phía trên là bức hoành phi cùng câu đối ca ngợi công đức của đ/c đối với đất nước.

Hơn 10 năm qua kể từ khi hoàn thành, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở Hưng Yên đã trở thành địa chỉ quen thuộc đón nhân dân và các vị nguyên thủ quốc gia về dâng hương, thăm viếng, tưởng nhớ và bày tỏ lòng mến phục, kính trọng và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Tổng bí thư đối với đất nước, dân tộc.

Ngày 06/9/2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch đã ký Quyết định số 3375/QĐ-BVHTTDL xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia đối với Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên)

Sở VHTTDL Hưng Yên/ Báo Hưng Yên


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: