Kiên Giang thu hút 340 dự án phát triển kinh tế biển đảo

Kgthuhatduan

Thực hiện “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, giai đoạn 2010 – 2013, tỉnh Kiên Giang đã cấp giấy chứng nhận 340 dự án đầu tư phát triển các địa phương vùng ven biển và hải đảo với quy mô gần 20.200ha, tổng vốn gần 166.500 tỷ đồng.

Trong đó, đảo ngọc Phú Quốc 112 dự án, quy mô 4.850ha, tổng vốn đầu tư 135.087 tỷ đồng. 

TTXVN cho biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 183 dự án đi vào hoạt động, trong đó Phú Quốc có 18 dự án đầu tư hoàn thành phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế biển của địa phương.  

Các dự án tập trung vào lĩnh vực nuôi trồng, chế biến nông – thủy sản, khai thác khoáng sản, đầu tư hạ tầng và dịch vụ du lịch, nước sinh hoạt, điện, đường giao thông…

Việc thu hút các nhà đầu tư để phát triển kinh tế biển tại Kiên Giang ngày càng mở ra nhiều triển vọng, với nhiều dự án lớn như khu du lịch, vùng nuôi trồng thủy sản, khu Cảng cá Tắc Cậu, Khu công nghiệp Thạnh Lộc và một số dự án lấn biển ở thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên. 

Phục vụ nhu cầu nước sạch cho nhân dân, Kiên Giang còn đầu tư mở rộng 2 nhà máy nước Rạch Giá và Hà Tiên; xây dựng, nâng cấp hồ chứa nước Dương Đông (Phú Quốc); dự án nâng cấp hồ nước và hệ thống cấp nước Dương Đông (Phú Quốc) công suất từ 5.000m³/ngày lên 16.500m³/ngày, dự kiến hoàn thành vào năm 2015. 

Kiên Giang còn triển khai các dự án đầu tư phát triển lưới điện phân phối, đường dây trung thế, hạ thế và trạm biến áp, trang bị máy phát điện cho các xã ven biển và hải đảo. 

Trong lĩnh vực du lịch, xây dựng, Kiên Giang cũng triển khai các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng các khu du lịch như Hòn Trẹm – Chùa Hang, Mũi Nai – Hà Tiên, Cảng Bãi Vòng, Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, Cảng Rạch Giá, Công viên Văn hóa An Hòa, trùng tu tôn tạo di tích tháp Cù Là, di tích Chùa Phật Lớn…/.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: