Làng hoa Đa Thiện (Đà Lạt) được công nhận là làng nghề truyền thống

Lecongnhanlanghoadalat 1

Ngày 31/3, UBND phường 8, TP. Đà Lạt đã tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận làng hoa Đa Thiện là làng nghề truyền thống. Đây là làng hoa truyền thống thứ năm ở TP hoa Đà Lạt.

Làng hoa truyền thống Đa Thiện có diện tích tự nhiên là 287ha trong đó có hơn 80ha canh tác hoa, 100% diện tích canh tác hoa sử dụng hệ thống tưới tự động, thu hút 252 hộ trồng hoa, giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 1.000 người.

Với lợi thế về thổ nhưỡng, nông dân Đa Thiện trồng rất nhiều loài hoa giống mới như: ly ly, cát tường, cúc, cẩm chướng, đồng tiền…Tổng sản lượng hoa bình quân hằng năm đạt 140 triệu cành.

Được biết, vùng sản xuất hoa Đa Thiện được hình thành vào năm 1956, lúc đầu chỉ có 55 người từ ấp Hà Đông, Nghệ Tĩnh đến khai hoang và trồng hoa. Sau này, người dân từ các tỉnh miền bắc và miền trung cũng tới địa phương khai hoang lập nghiệp. Hiện nay, làng hoa Đa thiện được biết đến như thủ phủ của nhiều loại hoa cho năng suất, chất lượng cao.

Như vậy tính đến nay, TP Đà Lạt đã có năm làng hoa truyền thống gồm: Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông, Xuân Thành và Đa Thiện./.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: