Mỏ Cày Bắc (Bến Tre): Tập trung phát triển du lịch giai đoạn 2014-2016

Vuonkienchunamcong 1

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và khuyến khích xã hội hóa trong llĩnh vực du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và cộng đồng dân cư hiểu rõ chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển du lịch, xem du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc quan tâm và thực hiện theo Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2011- 2015, tầm nhìn 2020 và Chỉ thị 09/CT-TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch giai đoạn 2012-2015. Huyện đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo kế hoạch phát triển du lịch huyện Mỏ Cày Bắc giai đoạn 2014-2016 vào đầu tháng 6/2014.

Kế hoạch nhằm khuyến khích và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ dân trong và ngoài huyện tham gia xây dựng các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng và các dịch vụ vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu khách du lịch, phù hợp với các điều kiện hiện có mà thiên nhiên đã ban tặng cho huyện. Bên cạnh đó phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp các khu di tích lịch sử, các làng nghề nhằm đa dạng hóa các loại hình du lịch, tạo nhiều sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương để thu hút du khách trong và ngoài nước; khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư khai thác tốt các lễ hội truyền thống tại địa phương; đặc biệt là quan tâm việc xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư du lịch về với Mỏ Cày Bắc.

Huyện Mỏ Cày Bắc là một trong 9 huyện, thành phố của Bến Tre, có tổng diện tích tự nhiên là 15.817,83ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 12.988,04ha, còn lại là đất thổ cư, giao thông và sông rạch; toàn huyện có 2.603ha vườn cây ăn trái trong đó có dừa, bưởi da xanh, ca cao, cây có múi và nhiều loại cây khác như, bòn bon, chôm chôm, măng cụt, sầu riêng,…

Mỏ Cày Bắc tiếp giáp với huyện Chợ Lách, có thổ nhưỡng, sông rạch, cây trái, nhiều làng nghề, cây giống, hoa kiểng gần giống Chợ Lách, thế nhưng Mỏ Cày Bắc từ lâu nay chỉ là tuyến du lịch đi qua mà không có nơi dừng chân cho du khách. Từ các thế mạnh hiện có, để tạo điều kiện cho du khách dừng chân ghé lại và lưu trú dài ngày tại địa phương này thì cần phải có sự hỗ trợ đổng bộ của các cấp các ngành, các thành phần kinh tế trong huyện.

Huyện đã phối hợp với Trung tâm TTXTDL tỉnh và Công ty lữ hành Nam Bộ đã tổ chức cho các cán bộ chủ chốt của huyện và các cơ sở, các hộ dân tham gia làm du lịch có một chuyến khảo sát các tuyến, điểm du lịch tại huyện Châu Thành (Bến Tre) và tỉnh Tiền Giang vào ngày 21/6/2014 vừa qua nhằm học tập những mô hình du lịch sinh thái mà nơi đây là khu vực đã thu hút lượng lớn khách du lịch trong những năm vừa qua, để áp dụng trên địa bàn huyện sắp tới. Đây là bước khởi đầu của huyện với sự quyết tâm ở các cấp lãnh đạo của huyện và các ngành liên quan cùng đông đảo bà con hưởng ứng.

Hy vọng rằng Mỏ Cày Bắc sẽ là nơi mà du khách quan tâm sau khi triển khai thực thi kế hoạch trong giai đoạn 2014-2016./.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: