Phát hiện hệ thống hang động dọc lưu vực sông Sêrêpốk (Đắk Nông)

Hangdongserepok 1

Dọc khu vực lưu vực sông Sêrêpốk, thuộc huyện Krông Nô, qua đợt khảo sát thực tế, ngành văn hóa tỉnh Đắk Nông đã phát hiện hệ thống hang động có giá trị khai thác du lịch rất lớn.

Hệ thống các hang động này được đánh giá rất thuận lợi cho việc khai thác phát triển du lịch sinh thái, văn hóa, du lịch mạo hiểm kết hợp khám phá hệ thống thác nước dọc sông Sêrêpốk.

Qua khảo sát của ngành văn hóa và các ngành chức năng, có hàng chục hang động tự nhiên lớn nhỏ với chiều dài hệ thống hang khoảng 25km, rộng khoảng 5km, kéo dài từ miệng núi lửa tại buôn Choah (xã Buôn Choah), dọc theo chiều dài sông Sêrêpốk đến khu vực thác Đ’ray Sáp thuộc huyện Krông Nô.

Theo đánh giá ban đầu của đoàn khảo sát, các hang động này được hình thành là kết quả từ quá trình phun trào của núi lửa Buôn Choah, từ đó hình thành nên hàng chục hang động lớn nhỏ dọc con sông Sêrêpốk.

Đáng chú ý nhất là hang động nằm cạnh Cụm khu du lịch sinh thái thác Đ’ray Sáp, miệng hang rộng khoảng 1m, chiều dài hang khoảng 200m, chiều cao trung bình khoảng 2m, nhiều đoạn cao thấp khác nhau. Hang có đường thông ra ngoài, đi lại rất thuận lợi.

Hang động cách thác Đ’ray Sáp khoảng chừng 2km, địa thế thuận lợi xây dựng giao thông đi lại. Qua khảo sát, miệng hang khá rộng, chiều ngang khoảng 15m, đi vào khoảng 50m, hang chia thành hai nhánh, mỗi nhánh có độ dài gần 300m, chiều cao gần 6m. Đường khá rộng, thoáng, không đọng nước nên dễ đi lại tuy nhiên hang chỉ có một cửa đi vào và ra.

Còn hang động cách thác Đ’ray Sáp khoảng 30km, nằm trong địa phận của lâm trường Đức Lập (xã Buôn Choah) có miệng hang rộng gần 8m, chiều dài hang gần 200m, chiều cao khoảng 10m. Trong hang này đi lại không thuận lợi do kết cấu tầng đá bên trên mỏng, chủ yếu là đá bọt, độ gắn kết thấp, xa dân cư.

Ngoài các hang động có giá trị khai thác lớn, dọc khu vực sông Sêrêpốk còn có hàng chục hang nhỏ khác nhau. Thông qua phát hiện này, theo đánh giá của đoàn khảo sát, hệ thống hang động dọc sông Sêrêpốk nằm trong khu rừng đặc dụng Đ’ray Sáp rất thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, văn hóa, du lịch mạo hiểm trong tương lai của tỉnh.

Khu vực này còn có cảnh quan rừng nguyên sinh, thác nước, nếu khai thác các điểm hang động một cách hợp lý thì trong tương lai nơi đây sẽ là điểm thu hút lượng khách du lịch đến tham quan với tiềm năng lớn./.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: