Quảng Nam rà soát các dự án xây dựng trên đảo Cù Lao Chàm

Goc Dao Cu Lao Cham 1

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết mới đây, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký thông báo kết luận về một số vấn đề liên quan tới việc quản lý bảo vệ hệ sinh thái khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.


Vẻ đẹp của một góc đảo Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Kết luận được đưa ra khi có những thông tin phản ánh về thực trạng doanh nghiệp xây dựng khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam, gây ảnh hưởng đến việc quản lý bảo vệ hệ sinh thái khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Theo kết luận, với dự án resort của Công ty thương mại-Đầu tư-Du lịch Cù Lao Chàm đang triển khai, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu phải công bố quy hoạch đối với diện tích 25,88ha vùng dự án. Chủ đầu tư phải chủ động thông tin cho chính quyền địa phương về tiến độ, thời gian, phạm vi khu vực thi công.

Đồng thời, chủ đầu tư phải chủ động phối hợp cung cấp thông tin và thực hiện quy định pháp lý có liên quan tốt hơn với chính quyền địa phương. Các công trình xây dựng và hình thức hoạt động của dự án du lịch đang xây trên bãi Bấc cần đảm bảo không làm ảnh hưởng xấu đến sự phục hồi quần thể san hô, cỏ biển và hướng di chuyển phạm vi đẻ trứng của rùa biển trong khu vực.

Chủ đầu tư phải cập nhật các thông tin và quy hoạch của UNESCO về Khu dự trữ sinh quyển thế giới để công trình không làm ảnh hưởng tiêu cực đến Cù Lao Chàm.

Ngoài ra, các sở ban ngành và Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An phải rà soát các hồ sơ thủ tục pháp lý của các dự án thực hiện đầu tư xây dựng trên đảo Cù Lao Chàm, đảm bảo theo đúng quy hoạch.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Quang, tỉnh rất quan tâm đến tác động của các dự án đến môi trường, không đánh đổi môi trường. Địa phương đặt mục tiêu giữ gìn, bảo tồn cũng như phát huy giá trị của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Vì vậy, toàn bộ các dự án đầu tư xây dựng quanh khu vực này đều được tỉnh chỉ đạo nghiên cứu kỹ lưỡng và đặt ra những yêu cầu khắt khe đối với chủ đầu tư, đồng thời thường xuyên kiểm tra, kiểm soát quá trình triển khai thực hiện.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng như chính quyền và người dân Cù Lao Chàm mong muốn phát triển du lịch theo hướng bền vững, phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn giá trị của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Những năm gần đây, Cù Lao Chàm đã và đang trở thành địa chỉ du lịch hấp dẫn, thu hút đông du khách. Lượng khách du lịch ra đảo tăng nhanh, trong khi hạ tầng manh mún, tự phát, công tác quản lý phát triển du lịch còn bất cập.

Trước thực tế này, tỉnh Quảng Nam muốn phát triển mạnh du lịch phải có những dự án được đầu tư bài bản, nghiêm túc mới thu hút được du khách. Tất cả các dự án ở Cù Lao Chàm đều đang được triển khai theo hướng giảm tối đa tác động đến môi trường sinh thái, đảm bảo nghiêm việc bảo tồn, giữ gìn Khu dự trữ sinh quyển thế giới./.

Nguồn: TCDL


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: