Tiềm năng thế mạnh của du lịch Hưng Yên

Tiem Nang The Manh Cua Du Lich Hung Yen Chuyen Trang Du Lich Hung Yen Muatourdulich.com Cong Ty Du Lich S Viet Nam Compressed

Hưng Yên là tỉnh nằm ở trung tâm Đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, giáp Thủ đô Hà Nội với nhiều tiềm năng thế mạnh để du lịch Hưng Yên phát triển mạnh mẽ.

Những năm qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch Hưng Yên đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh xây dựng quy hoạch, triển khai các dự án hạ tầng du lịch. Tổ chức lễ hội truyền thống; tôn tạo, tu bổ di tích, bảo vệ phát huy giá trị lịch sử, thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển. Đồng thời xây dựng các tuyến, điểm tham quan du lịch nhằm thu hút khách.

Trong quy hoạch xây dựng, tỉnh Hưng Yên thuộc vùng Hà Nội, có diện tích 923,09km2, dân số gần 1,2 triệu người, có 161 xã, phường và thị trấn được chia thành 10 đơn vị hành chính bao gồm thành phố Hưng Yên và 9 huyện với vị trí và hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt rất thuận tiện cho giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Về phương diện du lịch, Hưng Yên nằm trong khu vực trung tâm Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc và liền kề thủ đô Hà Nội, trung tâm du lịch lớn cả nước, vị trí địa lý đem lại lợi thế nhất định cho tỉnh trong việc kết nối phát triển du lịch.

Về tài nguyên du lịch, Hưng Yên có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, có số di tích được xếp hạng quốc gia đứng thứ 3 trong cả nước, có 01 khu di tích quốc gia đặc biệt- khu di tích Phố Hiến (thành phố Hưng Yên), ngoài ra còn có cụm di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, cụm di tích Phù Ủng- thờ Tướng quân Phạm Ngũ Lão, cụm di tích Tống Trân- Cúc Hoa, cụm di tích Đa Hoà- Dạ Trạch gắn với phát triển tuyến du lịch sông Hồng, cụm di tích quốc gia Đình Đại Đồng và Chùa Nôm… Trong đó, cụm di tích Phố Hiến cổ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 744/QĐ-TTg ngày 27/5/2010 về việc Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị đô thị cổ Phố Hiến gắn với phát triển du lịch; cụm di tích quốc gia Đình Đại Đồng và Chùa Nôm đã có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ cho lập dự án quy hoạch này gắn với phát triển du lịch.

Cầu đá ở làng Nôm (làng Đại Đồng)

Hiện nay tỉnh đang triển khai lập các dự án thành phần trong quy hoạch tổng thể bảo tồn tôn tạo phát huy giá trị đô thị cổ Phố Hiến gắn với phát triển du lịch và dự án quy hoạch khu di tích cấp quốc gia Đình Đại Đồng và Chùa Nôm gắn với phát triển du lịch để đầu tư phục dựng lại cùng với các chương trình, kế hoạch bảo tồn, tôn tạo các khu di tích của tỉnh và đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng du lịch, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung.

Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ hơn 400 lễ hội truyền thống mang đậm văn hóa, phong tục Việt như: Các lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến, Lễ hội đền Phù Ủng, Lễ hội Chử Đồng Tử – Tiên Dung… cùng với hàng trăm làng nghề truyền thống: Làng nghề tương Bần, hương xạ thôn Cao, làng nghề đúc đồng Lộng Thượng, làng nghề chạm bạc Huệ Lai; nhiều đặc sản nổi tiếng: nhãn lồng Phố Hiến, gà Đông Tảo, bún thang lươn… hấp dẫn du khách. Mảnh đất Hưng Yên còn được biết đến là cái nôi của nhiều nghệ thuật dân gian truyền thống: hát Ca trù, hát chèo, hát Trống quân…đều là những sản phẩm để thu hút khách du lịch đến Hưng Yên.

Tuy nhiên, du lịch Hưng Yên còn rất nhiều khó khăn, thách thức như: Hạ tầng kỹ thuật chưa đáp được các yêu cầu của du lịch; công tác quảng bá, giới thiệu chưa tốt; sự liên kết, phối hợp của Hưng Yên với các địa phương trong vùng chưa thật hiệu quả; ngân sách của tỉnh rất hạn chế, doanh nghiệp quy mô nhỏ nên việc đầu tư tôn tạo các di tích lịch sử, khu vui chơi giải trí, các dịch vụ phục vụ du lịch chưa được bao nhiêu và chưa thoả mãn được nhu cầu đa dạng của khách du lịch. Bởi vậy, du lịch vẫn chỉ mới dừng ở mức tiềm năng, chưa được khơi dậy và phát triển.

Nguồn: TTXTDL tỉnh Hưng Yên


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhóm: