Về Nam Định để khám phá ngôi nhà mái rạ độc đáo

Ve Nam Dinh De Kham Pha Ngoi Nha Mai Ra Doc Dao 4 Cong Ty Du Lich S Viet Nam Muatourdulich.com Compressed

(Mua tour du lich) Nếu có dịp đi du lịch Nam Định tìm về Thị trấn Yên Định huyện Hải Hậu, Quý khách chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên bắt gặp những ngôi nhà mái rạ trông rất đẹp, độc đáo và thú vị.

Đây là ngôi nhà mái rạ ở Nam Định này xây dựng từ năm 1975 của gia đình ông Trần Công Tâm, 70 tuổi, tại tổ 4, thị trấn Yên Định, Hải Hậu

Mái nhà hoàn toàn làm bằng rạ có độ dày gần 1 m, bên trong được liên kết bằng các cột, rui, mè rất chắc chắn.Mái nhà hoàn toàn làm bằng rạ có độ dày gần 1 m, bên trong được liên kết bằng các cột, rui, mè rất chắc chắn.

Nhờ kết cầu này mà trong nhà luôn ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.Nhờ kết cầu này mà trong nhà luôn ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

Để làm nhà mái rạ tốn kém hơn làm trần bê tông. Một bộ mái rạ tốn ít nhất 10 triệu đồng tiền mua rạ chất lượng tốt từ ruộng, vật liệu tre, gỗ, tiền công thợ và khoảng 5 năm phải thay một lần.Để làm nhà mái rạ tốn kém hơn làm trần bê tông. Một bộ mái rạ tốn ít nhất 10 triệu đồng tiền mua rạ chất lượng tốt từ ruộng, vật liệu tre, gỗ, tiền công thợ và khoảng 5 năm phải thay một lần.

Trên nóc nhà có 5 ụ rơm nhỏ, gọi là các con rom hay Trên nóc nhà có 5 ụ rơm nhỏ, gọi là các con rom hay “ngũ phúc”, là các thanh tre, thép, được cuộn rạ để bắt chặt mái, tránh gió bão và cũng để trang trí cho mái nhà.

Bên dưới mái nhà có hệ thống rui mè rất chắc chắn. Bên dưới mái nhà có hệ thống rui mè rất chắc chắn.

Ngôi nhà trải qua hơn 40 năm nhưng đến nay vẫn rất chắc chắn, chỉ có mái rạ là 5 năm thay một lần. Chủ nhân ngôi nhà là một nghệ nhân trồng đào cảnh. Năm nay 70 tuổi, sức khỏe đã yếu, ông chuyển sang trồng gừng. Vườn gừng già đem lại cho ngôi nhà một khung cảnh khác lạ.

(Theo VNE)


Tiện ích đặt phòng trực tuyến giá rẻ

Quý khách chỉ cần Gõ địa điểm đến/ tên khách sạn, chọn ngày đến - ngày đi và tìm tại cửa sổ tìm kiếm bên dưới này. Hoặc chọn các điểm đến phổ biến như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang...để xem ngay các ưu đãi

Booking.com

Đặt phòng qua công ty lữ hành

Quý khách có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các tiện ích trên website hoặc ĐT/Zalo/Viber/Whatsapp/FB số: 0911656363 để đặt phòng số lượng lớn với giá ưu đãi cho đoàn với số lượng trên 5 phòng

Dịch vụ đăng ký set up, đào tạo vận hành về OTA

Hãy liên hệ với chúng tôi để gia tăng cơ hội cho chính doanh nghiệp của Bạn. Xem thêm: Các dịch vụ của chúng tôi

Tư vấn set up Beer Club

Quý khách vui lòng liên hệ với Mr. Nam Huỳnh 093.868.5928/ 0354.675074 để được tư vấn hỗ trợ thông tin về Set up Khách sạn, nhà hàng, quán Cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh, Beer club, Quán Bar...
Nhóm: